Đối tác: mẫu biệt thự đẹp | mẫu biệt thự hiện đại | mẫu biệt thự cổ điển | mẫu biệt thự vườn Thiết kế Đa Khối Của Căn Biệt Thự Phetchaburi House | Thiết Kế Nhà Biệt Thự Đẹp | Nhà Xinh®

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Thiết kế Đa Khối Của Căn Biệt Thự Phetchaburi House

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Phetchaburi, Thái Lan, Phetchaburi House là tổ ấm của một gia đình gồm 5 thành viên với đầy đủ các tiện ích và đặc biệt có một tầm nhìn rất đẹp hướng thẳng về cung điện của Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang. Các KTS đã thiết kế cho ngôi nhà những ô cửa kính lớn kết hợp kiến trúc mái nhà độc đáo để gia chủ có thể tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, tươi mát và khai thác tối đa lợi thế của mảnh đất này.

Phetchaburi House mang vẻ đẹp hiện đại, tinh tế được hưởng trọn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh núi Khao Wang hùng vĩ

Phetchaburi House được xây dựng trên lô đất lớn có hình dạng dài với tổng diện tích mặt sàn là 962m2. Thay vì lựa chọn không gian sống là một căn nhà phố kín cổng cao tường, gia chủ đã lựa chọn thiết kế mở, thoáng đãng, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về phía cung điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang.



Gia chủ đã lựa chọn không gian sống mở hướng về thiên nhiên rộng lớn, thay vì cuộc sống khép kín thường thấy trong những căn nhà phố




Từ ban công của ngôi nhà, gia chủ có thể nhìn trực tiếp ra phía sau điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang

Vì mảnh đất có hình dáng dài và hẹp, các căn phòng được đặt dọc hai bên nhà để lại một khoảng trống thông tầng ở trung tâm công trình giúp lấy sáng và thông gió tốt hơn, đồng thời cũng là điểm nhấn độc đáo trong thiết kế của Phetchaburi House.




Bể bơi bên dưới khoảng thông tầng giúp không khí dịu mát lan tỏa tới khắp không gian trong nhà


Nhờ có khoảng thông tầng nằm giữa ngôi nhà, gió, không khí, ánh sáng liên tục được lưu chuyển giúp điều tiết vi khí hậu của ngôi nhà

Bên cạnh đó, khoảng thông tầng cũng chính là trung tâm kết nối các không gian bên trong và kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Các khu vực chức năng được bố trí dọc xung quanh hai bên của khoảng thông tầng nhằm khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên mà nơi đây đem lại, đồng thời, đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho mỗi tầng và mỗi khu vực khác nhau.



Cây xanh kết hợp bể bơi trong nhà tạo nên khung cảnh thơ mộng, xanh mát, gia chủ có thể thả hồn thư giãn mà không cần đi đâu xa
Bể bơi kết nối mở với sân vườn phía sau giúp đẩy mạnh quá trình lưu thông không khí, ánh sáng 

Ngôi nhà được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ là điểm đắt giá trong thiết kế của công trình. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bên dưới một hệ mái kép kết hợp với các thanh thép tròn giống như một chiếc ô khổng lồ. Thiết kế này tạo ra các ban công lớn xung quanh nhà giúp mở rộng không gian quan sát về mọi hướng, khai thác tối đa lợi thế về tầm nhìn của khu đất


Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà để bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp từ thiên nhiên xung quanh





Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà để bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp từ thiên nhiên xung quanh


Các mái che được kéo dài hơn nhằm cản bớt nắng chiếu trực tiếp xuống căn nhà




Các thanh gỗ nhỏ xếp sát nhau vừa giúp cản bớt ánh nắng gay gắt chiếu vào, vừa bảo vệ sự riêng tư cần có của ngôi nhà

Phetchaburi House có cấu tạo ba tầng với đầy đủ tiện nghi. Tầng 1 gồm các không gian vui chơi như bể bơi, sân vườn, các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp - ăn và phòng ngủ. Tầng 2, tầng 3 bao gồm các phòng ngủ master và phòng ngủ cho khách. Mỗi phòng đều có ban công và khoảng nhìn riêng, rộng rãi, xanh mát, khiến bất cứ ai từng ghé thăm cũng cảm nhận được vẻ đẹp của mảnh đất nơi đây.



Ban công thoáng, rộng vừa là không gian thưởng lãm phong cảnh, vừa có thể là sân chơi cho các em bé trong nhà

Mỗi khoảng ban công lại có một tầm nhìn độc đáo, riêng biệt

Có ban công hướng về trường học, chợ,...
Có ban công thì hướng về nhà thờ,



Ban công khác thì hướng về phía cung điện của Phra Nakhon Kiri

Những ban công này cho phép tầm nhìn của con người mở rộng về bốn phía xung quanh



Cây xanh được đặt xen kẽ ở các ban công giúp hơi thở của Phetchaburi House đồng điệu với thiên nhiên

Các bức tường kính lắp đặt quanh Phetchaburi House cũng giúp gia chủ khai thác tối đa cảnh quan bên ngoài

Để giúp ngôi nhà được đồng điệu và thêm gần gũi với thiên nhiên, các KTS đã sử dụng rất nhiều các vật liệu từ thiên nhiên như đá, tre, gỗ trong công trình. Nhờ đó, ngôi nhà vừa có giá trị thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí trong xây dựng cho gia chủ, lại vừa mang tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho con người.



Sàn nhà bằng gỗ tạo cảm giác ấm áp, sang trọng cho không gian Phetchaburi House


Vật liệu xây dựng Phetchaburi House đều được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng 





Cầu thang nhỏ gọn với lan can bằng kính uyển chuyển và duyên dáng trong không gian Phetchaburi House


Bóng nắng nghiêng mình trên sàn nhà kết hợp phong cảnh tuyệt đẹp mang đến một không gian lãng mạn, độc đáo ở Phetchaburi House

Nhờ quyết định từ bỏ không gian nhà phố kín đáo, hoa lệ, gia chủ của Phetchaburi House đã thỏa nguyện ước mơ với không gian rộng rãi, thoáng mát được thiên nhiên ôm trọn vào lòng chỉ riêng có ở ngôi nhà.
Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp tại: nhaxinhdesign.com




 

0 nhận xét

Đăng nhận xét